Tìm hiểu Văn phòng ảo là gì

Có rất nhiều định nghĩa về văn phòng ảo, và thực tế khái niệm văn phòng đã trở nên thông dụng tại Vietnam, tuy nhiên vẫn nhiều người chưa hiểu về khái niệm này. Theo Wikipedia thì định nghĩa về văn phòng ảo như sau:

Văn phòng ảo (tiếng Anh: Virtual Office) là một thuật ngữ dùng để chỉ một hình thức văn phòng đại diện giao dịch mà trong đó mọi thông tin giao dịch đều được chuyển hướng về văn phòng giao dịch thực tế.

Ở các quốc gia rộng lớn ở châu Âu và Bắc Mỹ, việc di chuyển từ địa điểm này sang nơi khác là một vấn đề lớn thực sự! (vì mất rất nhiều thời gian, cơ hội, chi phí,..)

Vì vậy, việc mở rộng một chi nhánh văn phòng là điều thực sự khó khăn, => vào năm 1994, Ralph Gregory đã có sáng kiến giải quyết vấn đề này bằng cách thành lập công ty Virtual Office Inc (theo tờ Business Plus. Daily Camera. Jan 17th 1995)

Với ý tưởng này, Ông cho thuê một địa chỉ để đăng ký kinh doanh và giải pháp chuyển hướng cuộc gọi. Và giải pháp này được đặt tên là Vittual Office vì từ VIRTUAL có nghĩa là THỰC, THỰC SỰ, nhưng trong vật lý nó có nghĩa là ‘hình/ vật phản chiếu’ dịch nghĩa đen là ảo).

Từ đây, ta có thể nhận ra: VIRTUAL OFFICE – có nghĩa là một văn phòng mở rộng, một văn phòng đại diện giao dịch => cách dịch, cách chuyển ngữ hiện nay như một số người dùng: Virtual Office = Văn phòng ảo là quá bám sát nghĩa đen nên mô tả chưa rõ vấn đề.

VĂN PHÒNG ẢO TRÊN THẾ GIỚI

Với nhu cầu rất lớn và đổi mới liên tục, công ty Virtual Office – của Ralph Gregory sau 02 năm (kể từ năm 1996) đã phát triển và biến đổi thành INTELLIGENT OFFICE (không còn dùng Virtual Office vì dịch vụ đã thay đổi khá nhiều so với công thức trên – theo Intelligentoffice Profile) và ngành này, ngày càng phát triển (mở rộng dịch vụ) dưới các tên gọi chính xác hơn: BUSINESS CENTER, SERVICED OFFICE, OFFICE SUITE, EXECUTIVE SUITE,…. Một trong những thương hiệu nổi tiếng trên thế giớ là Regus cũng đã nhanh chóng có mặt tại Vietnam

van phong ao tai hanoi

VĂN PHÒNG ẢO TẠI VIỆT NAM

Vì vậy, ngay từ lúc du nhập vào Việt Nam năm 2006 (theo vneconomy.vn, 2011) dịch vụ này đã nhanh chóng đem lại một làn sóng kinh doanh mới trên thị trường. Nhiều chủ công ty, đặc biệt các công ty khởi nghiệp đã đón nhận để tận dụng tiết kiệm chi phí và sử dụng hình ảnh chuyển nghiệp để giao dịch với khách hàng. Nếu như ngoài bắc cỏa AFoffice và Royal Office mang đến thị trường văn phòng ảo tại Hà Nội một mức giá cạnh tranh và dịch vụ chuyên nghiệp thì tại Khu vực phía nam Soffice cũng đã có những dấu ấn đáng kể trong thời gain vừa qua.

VĂN PHÒNG ẢO TẠI HÀ NỘI

Tại Hanoi, khách hàng dễ dàng tìm kiếm địa chỉ kinh doanh và địa chỉ giao dịch nhờ dịch vụ văn phòng ảo của AFoffice. Tọa lạc tại quận trung tâm, AFoffice tự hào mang lại cho khách hàng các dịch vụ văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ chuyên nghiêpk và chi phí hợp lý. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để có báo giá tốt nhất

van phong ao tai hanoi