Văn phòng ảo và những câu hỏi thường gặp như văn phòng ảo là gì, văn phòng ảo tiếng anh, văn phòng ảo có hợp pháp không ?

Văn phòng ảo và những câu hỏi thường gặp cho khách hàng lần đầu tiên sử dụng dịch vụ này như văn phòng ảo có hợp pháp không ? giá rẻ không ? thuê ở đâu ... Hãy cùng Afoffice khám phá nhé

van phong ao

 

Văn phòng ảo và những câu hỏi thường gặp

VĂN PHÒNG ẢO LÀ GÌ ?

Văn phòng ảo (tiếng Anh: Virtual Office) là một thuật ngữ dùng để chỉ một hình thức văn phòng đại diện giao dịch mà trong đó mọi thông tin giao dịch đều được chuyển hướng về văn phòng giao dịch thực tế.

Như vậy: Văn phòng ảo là môt dịch vụ văn phòng, mà các cá nhân hay doanh nghiệp sử dụng để hoạt động kinh doanh như một văn phòng giao dịch kinh doanh truyền thống.

Dịch vụ văn phòng ảo cung cấp bao gồm:

Thông thường dịch vụ văn phòng ảo cung cấp những tiện ích sau:

+Địa điểm giao dịch của doanh nghiệp với địa chỉ xác định, có thể dùng để đăng ký kinh doanh, khai báo thuế

+Số điện thoại, số fax

+ Phòng họp Máy chiếu,

+ Nhân viên lễ tân

+ Biển hiệu công ty

+ Địa điểm nhận thư và bưu kiện

+ Địa điểm đón khách hàng và đối tác

+ Dịch vụ gia tăng khác cho doanh nghiệp 

- Thiết kế website

- tư vấn Seo và Digital Marketing

- Kế toán báo cáo thuế.

- Đăng ký kinh doanh

Văn phòng ảo và những câu hỏi thường gặp

Văn phòng này Phù hợp với ai?

 Các đối tượng khách hàng văn phòng sẽ là những đối tượng sau:

  • Giám đốc doanh nghiệp vừa & nhỏ
  • Cá nhân đang chuẩn bị hoặc vừa mới thành lập doanh nghiệp
  • Chuyên viên tư vấn/ Nhóm dự án
  • Văn phòng đại diện quy mô nhỏ (từ các tỉnh thành gần HCM, từ Hà Nội, từ nước ngoài)
  • Công ty nước ngoài hoạt động trong thời gian thăm dò thị trường

Nhà chung cư có được đăng ký kinh doanh không?

Không, Theo quy định tại khoản 1, Điều 70, Luật Nhà ở, thì nhà chung cư là nhà ở có từ hai tầng trở lên. Tức là, các căn hộ chung cư chỉ sử dụng để ở, không sử dụng vào mục đích khác.

Mặt khác, Luật Kinh doanh bất động sản quy định nghĩa vụ bên mua nhà “sử dụng nhà, công trình xây dựng đúng công năng thiết kế”.

Luật Xây dựng quy định “nội dung thiết kế xây dựng công trình phải phù hợp, thỏa mãn với yêu cầu về chức năng sử dụng”. Nhà chung cư được thiết kế theo mục đích sử dụng với các tiêu chuẩn về tải trọng, cấp điện, thang máy, nơi thoát nạn, phòng cháy, chữa cháy… phù hợp với nhà ở. Nếu sử dụng sai mục đích sẽ không đảm bảo các điều kiện an toàn…

Văn phòng ảo có hợp pháp hay không ?

Hiện nay pháp luật không có nội dung quy định cấm doanh nghiệp thuê "văn phòng ảo" để làm trụ sở hoạt động, và cũng không có quy định pháp lý nào điều chỉnh cũng như cơ chế xử lý đối với vấn đề này. Chính điều này đã tạo điều kiện cho mô hình "văn phòng ảo" hoạt động mạnh.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp cũng lưu ý rằng, LDN không có quy định cấm không có nghĩa là việc tồn tại này là đúng với quy định của pháp luật, bởi lẽ một doanh nghiệp hoạt động không phải chỉ chịu sự điều chỉnh của LDN mà còn chịu điều chỉnh của nhiều quy định pháp luật khác, ví dụ như thuế, thương mại, ngân hàng...

>> Tham khảo thêm ý kiến của báo Doanh nhân

Thuê văn phòng tai Hà Nội ở đâu ?

Có không nhiều các công ty cung cấp dịch vụ cho thuê tiêu chuẩn, bạn hãy ghép thăm AFoffice cho thuê tại địa chỉ chính như sau:

  • Tòa nhà Moncover, 87 Vương thừa Vũ, P Khương Mai, Q Thanh Xuân, Hà Nội

Cần thuê Văn phòng ảo tại Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Khi cần tư vấn về dịch vụ thuê văn phòng ảo để thành lập doanh nghiệp hay chi nhánh, bạn có thể dễ dàng liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn chính xác và kịp thời. Vui lòng liên hệ số Hotline: 0901.705.333

#vaphongao #vanphongaotaihanoi

YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN

Gửi liên hệ