Lựa chọn Văn phòng chia sẻ do aoffice cung cấp cho khách hàng nhằm mang lại trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp và chi phí hợp lý

Văn phòng chia sẻ đang bắt nhịp xu hướng đang thịnh hành trên thế giới, co-working space (văn phòng chia sẻ) du nhập VN thời gian gần đây và mở ra một phong cách làm việc năng động mới cho nhiều bạn trẻ.

>> Văn phòng chia sẻ Hà Nội, sự lựa chọn thông minh

Văn phòng chia sẻ là gì ?

Văn phòng chia sẻ là một khái niệm cho phép các công ty sở hữu hoặc quản lý một văn phòng, có không gian văn phòng được thiết kế để chia sẻ không gia làm việc và các tiện ích văn phòng cho các khách hàng cùng nhau hoạt động trong không gian làm việc linh hoạt.

“Dịch sát nghĩa là không gian làm việc chung, tuy nhiên ý nghĩa thật sự thì nhiều hơn, không chỉ có không gian mà còn là network (mạng lưới) – nơi gặp gỡ và tạo quan hệ với khách hàng tiềm năng tương lai, investor (nhà đầu tư) tiềm năng, hệ thống sự kiện hỗ trợ. Thật ra hình thức này cũng đã có từ lâu. Họ thường chọn quán cà phê, nhà của một người trong nhóm hoặc thuê văn phòng nhỏ để làm việc cùng nhau. Co-working space ra đời như một lựa chọn mà thôi”

Điều này tạo ra doanh thu cho công ty điều hành văn phòng và cung cấp giải pháp thay thế linh hoạt, rẻ tiền cho các công ty đang tìm kiếm văn phòng bên ngoài nhà của họ. Lợi ích chính của việc chia sẻ một văn phòng là nó cung cấp một môi trường năng động hơn cho cho tất cả mọi người tham gia và tiếp cận với các thị trường mới.

Đối tượng của văn phòng chia sẻ

Thông thường cung cấp dịch vụ văn phòng chia sẻ phù hợp với đa dạng đối tượng khách hàng. Dựa vào đặc trưng của mỗi đối tượng khách hàng. Các đối tượng khách hàng văn phòng sẽ là những đối tượng sau:

  • Cá nhân đang chuẩn bị hoặc vừa mới thành lập doanh nghiệp
  • Bạn trẻ hoạt động tự do freelancers
  • Chuyên viên tư vấn/ Nhóm dự án
  • Giám đốc doanh nghiệp vừa & nhỏ
  • Văn phòng đại diện quy mô nhỏ (từ các tỉnh thành gần HCM, từ Hà Nội, từ nước ngoài)
  • Công ty nước ngoài hoạt động trong thời gian thăm dò thị trường
Ai cũng từng trải qua giai đoạn khởi nghiệp nên hiểu rõ những khó khăn mà các nhà khởi nghiệp trẻ gặp phải, ví dụ như chi phí setup (sắp xếp) văn phòng cao, hay khi gặp khó khăn thì tự mò mẫm rất lâu. Đối tượng nhắm đến dịch vụ này thường là những nhóm dự án, tư vấn, đại diện, startup (khởi nghiệp), freelance (làm tự do), ở rất nhiều ngành nghề như: thiết kế, truyền thông, viết lách, thậm chí may đồ vest trực tuyến… Và dĩ nhiên, không thể thiếu các bạn trẻ nước ngoài đang chọn VN làm quê hương thứ hai.

Lý do lựa chọn giải pháp văn phòng chia sẻ

Văn phòng chia sẻ hay còn gọi Coworking, mặc dù không gian làm việc chung có xu hướng bao gồm nhiều người thuê hơn, phạm vi tiện nghi rộng hơn và nhấn mạnh hơn vào cộng đồng và mạng.

Co-working space ra đời sớm nhất và thành công nhất chính là Wework ở New York (Mỹ). Hiện tại, mô hình đã được nhân rộng ở Mỹ, lan sang các nước châu Âu như Anh, Pháp, Đức. Tại Việt Nam, những cái tên nổi bật trong thế giới co-working space Sài Gòn và Hà Nội có thể kể đến là: Citihub, Dreamplex, Saigon Coworking, Work Saigon, The Workshop… Không chỉ TP.HCM, mà cả Hà Nội cũng là mảnh đất màu mỡ để dịch vụ này phát triển như Afoffice, Toong, Cogo và mới đây nhất là sự ra nhập của công ty văn phòng chia sẻ top đầu thế giới Wework tại Hcm

Hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp

Lý do chọn văn phòng chia sẻ chính là sự tiết kiệm, kế đến là môi trường làm việc năng động, có thể gặp gỡ nhiều người mà vẫn đảm bảo đượ không gian riêng.
 
 
Vơi mức giá là 1-2 triệu/tháng cho 1 chỗ làm việc cố định, có wifi, nước uống, thời gian biểu thì thỏa thuận. Có những bên chuyên nghiệp hơn thì sẽ có thêm nhiều không gian lựa chọn hơn cho các đối tượng và nhu cầu của họ. Ví dụ như phòng riêng (studio private) cho nhóm người, bao gồm tiện ích văn phòng như: máy chiếu, khu họp, màn hình lớn, bếp ăn, bàn ghế, tiếp tân và đường dây mạng internet, điện thoại riêng. 
 
Nội quy ở các co-working space  là không ồn ào để tránh ảnh hưởng người khác. “Tinh thần cộng đồng chính là yếu tố đặc trưng, sống còn của dịch vụ này,đây là lý do AFoffice mới có thể xây dựng được một mạng lưới hợp tác bền vững. Một số các tiện ích thì còn tổ chức các sự kiện hội thảo, thực hành đặc thù, chọn lọc các thành viên phù hợp tham gia, thậm chí làm cầu nối để các quỹ đầu tư quốc tế tiếp cận các dự án khởi nghiệp tiềm năng.
 

Văn phòng chia sẻ tại Hà Nội, HCM

Tại AFoffice, đang là mô hình này thu hút nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp trong thời gian gia nhờ sự cởi mở, không gò bó. “Những thành viên nào đi một mình thì sau mấy ngày là hết lẻ loi vì môi trường dễ tiếp xúc, giao lưu, kết bạn. Ngoài ra, ở đây các nhà tuyển dụng cũng có thể tìm được những nhân sự rất tài năng cho các ngành công nghệ cao, thời thượng trên thế giới như IoT.

Văn phòng chia sẻ tại HCM

 
Xu hướng văn phòng chia sẻ co-working space tại VN hiện đang được các doanh nghiệp nước ngoài rất chú ý bởi nó mang đến lợi ích thực tế, phù hợp với xu hướng kinh tế chia sẻ, có ý nghĩa phục vụ xã hội. Vui lòng để lại yêu cầu tìm hiểu dưới đây.
 
#vanphongchiase #afoffice

YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN

Gửi liên hệ